True
Top 5 loại Xích băng tải nhựa thường dùng hiện nay
Các loại xích băng tải nhựa không chỉ thiết lập tiêu chuẩn công nghiệp về chất lượng và sự đổi mới, mà còn cung cấp các giải pháp áp dụng cho nhiều loại sản phẩm và ngành công nghiệp.

Các loại xích băng tải nhựa không chỉ thiết lập tiêu chuẩn công nghiệp về chất lượng và sự đổi mới, mà còn cung cấp các giải pháp áp dụng cho nhiều loại sản phẩm và ngành công nghiệp.
Để chọn một giải pháp vận chuyển cho dự án của bạn, có rất nhiều loại băng tải để lựa chọn. Các loại băng tải dây đai, băng tải con lăn được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên với thiết kế dạng chuỗi xích, độ bền cao là giải pháp cho nhiều loại sản phẩm và ngành công nghiệp. Chúng cung cấp sự linh hoạt nhất trong thiết kế và tổng chi phí sở hữu thấp nhất so với tất cả các loại băng tải khác.
Hệ thống băng tải xích nhựa được nhiều ngành sản xuất công nghiệp sử dụng. Với nhiều tính năng ưu việt nên băng tải
xích nhựa cực kỳ phổ biến trong ngành chế biến thực phẩm và đồ uống. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu đặc điểm các loại xích nhựa băng tải khiến chúng phủ hợp hơn cho các ngành công nghiệp này so với các loại băng tải khác.

Xích băng tải nhựa là gì?

Xích băng tải nhựa là một loại bộ phận của hệ thống băng tải được làm từ nhựa chất lượng cao. Xích băng tải nhựa thường được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm, hàng hóa và vật liệu trong quá trình sản xuất, chế biến và vận chuyển trong các ngành công nghiệp khác nhau.
Xích băng tải nhựa được sử dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm, đồ uống, đóng gói, dệt may, và nhiều ngành công nghiệp khác với yêu cầu vận chuyển nhẹ nhàng, không gây hại cho sản phẩm và bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt.


Lợi ích sử dụng xích băng tải nhựa
Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng xích băng tải nhựa đối với các ngành công nghiệp.

1. Dễ vệ sinh và làm sạch

Cấu tạo của xích băng tải nhựa được chế tạo phủ hợp với điều kiện vệ sinh nên dễ dàng vệ sinh. Đai nhựa cũng vệ sinh và có thể được làm sạch dễ dàng. Những đặc điểm này được đánh giá cao trong ngành thực phẩm và đồ uống và dược phẩm vì chỉ cần một chút nhiễm bẩn nhỏ cũng có thể khiến cả lô sản phẩm bị thu hồi.

2. Giảm nguy cơ hư hỏng sản phẩm

Mặt trên của xích nhựa trơn giúp dễ dàng di chuyển sản phẩm. Đai xích băng tải nhựa nhẹ nhàng hơn với các sản phẩm hoặc gói hàng của bạn, do đó giảm rủi ro hư hỏng. Thiệt hại về sản phẩm và bao bì là một yếu tố chính trong ngành sản phẩm tiêu dùng và do đó chất lượng tối đa phải được đảm bảo thông qua việc sử dụng các giải pháp vận chuyển thích hợp.

3. Theo dõi vành đai tốt hơn

Băng tải xích nhựa hoạt động bằng đĩa xích thay vì ròng rọc. Nhông xích cho phép dòng chảy của đai tốt hơn, hợp lý hơn, giảm khả năng xảy ra sự cố theo dõi đại. Hơn nữa, độ ổn định tổng thể giữ cho sản phẩm ổn định trên băng chuyền, duy trì vị trí của chúng và loại bỏ mối lo phải thường xuyên kiểm tra sản phẩm.

4. Tính linh hoạt của bố cục

Cấu hình bố trí và tính linh hoạt của băng tải xích nhựa giúp dễ dàng sắp xếp lại dây chuyền sản xuất. Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành đóng gói thực phẩm, thường xuyên xoay vòng các giải pháp đóng gói của họ, và do đó, tính linh hoạt mà băng tải xích nhựa mang lại khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo. Hơn nữa, các băng tải này nhẹ và dễ di chuyến, giúp cho việc lắp đặt và di dời trở nên đơn giản.

Các loại xích băng tài nhựa thường dùng hiện nay

Các thành phần xích tải có thể xây dựng lại theo mô-đun có nghĩa là dễ dàng sửa chữa trên dây chuyền của bạn. Các thiết kể xích bền, không chỉ thiết lập tiêu chuẩn công nghiệp về chất lượng và sự đổi mới, mà còn cung cấp các giải pháp ứng dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau. Dưới đây là top 5 loại xích băng tải nhựa thường dùng hiện nay:

1 - Xích băng tải nhựa siêu chật

Bước xích dài có nghĩa là nó sử dụng một nửa số mắt xích để hoàn thành cùng một công việc. Xích này có bán kính vòng quay nhỏ nhất thị trường hiện nay. Xích băng tải nhựa siêu chất là giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng cần băng tải hiệu suất cao, chi phí thấp. Bởi vì bước của chuỗi này gấp đôi so với các chuỗi khác, băng tải có cùng chiều dài sử dụng một nửa số hàng chuỗi. Thiết kế mở của nó cho phép luồng không khí tốt đến sản phẩm của bạn, hoàn hảo cho các ứng dụng làm mát hoặc sấy khô.
Loại xích băng tải nhựa này được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng sản xuất thực phẩm hoặc bao bì. Băng tải xích nhựa giúp vận chuyển hàng hiệu quả, tối ưu hóa quá trình vận chuyển.


2 - Xích băng tải nhựa kín

trên cùng kín có một con lăn bên trong dẫn đến ma sát khi chạy cực kỳ thấp. Điều này có nghĩa là bạn có tùy chọn tạo các băng chuyền cực dài từ 100m trở lên. Băng tải kín chỉ chạy thẳng nhưng có thể chở các sản phẩm nặng hơn do có thêm các cấu trúc giằng bên trong.


3 - Xích băng tải nhựa modul

Xích modul có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng mà không gặp rắc rối và chi phí thay thế hoặc sửa chữa dây đai trên băng chuyền. Băng tải xích nhựa modul có thể được thực hiện với chuỗi modul để xử lý thực tế bất kỳ sản phẩm nào.
• Mặt phẳng 4 mm, bề mặt nhẵn
Ma sát cao, được sử dụng trên các mặt nghiêng nơi bề mặt sản phẩm mềm và các điểm có thể hỗ trợ kẹp chặt sản phẩm
• Mặt phẳng 6 mm: Được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu dây xích chắc hơn
Ma sát cao tăng lên 6 mm: Được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu dây xích khỏe hơn


4 - Xích băng tải nhựa linh hoạt

Xích nhựa có thiết kế linh hoạt và là lựa chọn hàng đầu cho khả năng làm mát sản phẩm của nó. Xích băng tải cải tiến có thể thích ứng trong thiết kế và có thể khiến bạn tốn ít chi phí hơn. Ssử dụng thiết kế mở 75%, chất lỏng và mảnh vụn có thể rơi qua dây chuyền, nghĩa là sẽ có ít thời gian ngừng hoạt động hơn do làm sạch băng tải. Thiết kế mở cũng giúp tiết kiệm chi phí do giảm sử dụng vật liệu.
Ngoài ra, thiết kế mô-đun cho phép mở từng phần riêng lẻ của dây chuyền, vì vậy việc bảo trì và bảo dưỡng rất dễ dàng.
Thiết kế hoàn toàn bằng nhựa cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chạy qua máy dò kim loại.
Chia sẻ


Sign in to leave a comment
Xích băng tải là gì? Lợi ích và cách lựa chọn phù hợp
Tìm hiểu về băng tải xích nhựa và cách công nghệ này được áp dụng trong quy trình sản xuất và vận chuyển. Khám phá tính năng và lợi ích của băng tải xích nhựa trong ngành công nghiệp và ứng dụng khác.

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.

Loading..