True
Nhựa kỹ thuật thông dụng có hấp thụ nước không?
Nhựa kỹ thuật hiện nay có ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Do tính chất khác nhau nên mỗi loại nhựa lại có ứng dụng riêng biệt. Có nhiều khách hàng tìm đến với Hamakyu yêu cầu về loại nhựa có khả năng làm việc trong môi trường ẩm ướt. Trên cơ sở những yêu cầu về giá cả, lĩnh vực hoạt động, chi tiết sử dụng nhựa, chi tiết cũ sử dụng nguyên liệu gì, biện pháp khắc phục… chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích.

Polyamide (PA)

Rõ ràng nhựa có hấp thụ nước, tuy nhiên các loại nhựa khác nhau thì hấp thụ ít hoặc nhiều. Việc hấp thụ nước này sẽ làm biến đổi tính chất và thể tích của nhựa làm cho hiệu suất làm việc của chúng bị giảm đi. Nhìn chung, trong các dòng nhựa PA, POM, PET, PC thì dòng PA hấp thụ nhiều nước nhất, sự hấp thụ giảm mạnh ở POM, PET, PC…


Pom C

Ở nhiệt độ 23oC/50% RH, khi đặt trong không khí, PA (Polyamide) có khả năng ngậm nước từ 1.7-2.8%; Ở nhiệt độ 23oC, khi bị ngâm trong nước, độ bão hòa của PA giao động từ 5.5% (Ertalon 66 – GF30) đến 9,5% (Ertalon 4.6) điều này sẽ gây ra sự biến đổi thể tích không mong muốn. Chính vì vậy, PA thường được sử dụng cho các chi tiết ít có sự tiếp xúc với nước như bạc đỡ của các chi tiết cơ khí, bánh răng, cam, Các chi tiết bulông. PA với nhiều biến thể có khả năng tự bôi trơn như Ertalon LFX, Ertalon NSM, Nylatron LFG, Nylatron 703 XL sử dụng cho các chi tiết bên trong. Ertalon 6 PLA hay Nylatron LFG an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.

Polycarbonate (PC)

So với nhựa PA. nhựa Pom (Polyacetal) có tính chống thấm vượt trội, chúng chỉ bị hấp thụ 0.8% (đối với Pom C, Pom H) và 0.72% đối với Ertacetal H-TF trong môi trường nước 23oC. Sự hấp thụ nước thấp khiến cho Ertacetal luôn ổn định về kích thước, nó thích hợp để chế tạo các loại giá và khuôn mẫu, băng tải trọng nặng, bánh răng, ray, đệm, linh kiện điện tử, máy bơm, nội thất ô tô, chi tiết máy dệt, vít tải, cấu kiện nhà máy, chi tiết cách điện, máy móc cho nhà máy chế biến thực phẩm (theo tiêu chuẩn FDA, EU Food & 3A Dairy Compliant).


Ertalyte (Polyethylene Terephthalate) PET

Ertalyte với tỷ lệ hấp thụ nước trong môi trường nước 23oC chỉ chiếm 0,5%, Ertalyte TX là 0,47%. Tỷ lệ này ở PC1000 là 0,4%, đây đều là mức thấp thể hiện tính ổn định về kích thước, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực có sự tiếp xúc nước như sản xuất nước đá, lọc nước, bao bì, thùng chứa nước, chứa thực phẩm, ngoại thất…
 


Chia sẻ


Sign in to leave a comment
Giới thiệu MC Nylon dẫn điện nhẹ MC501CDR2
Nhựa MC Nylon là một dạng Nylon đúc, dưới áp suất bình thường, các nguyên liệu thô Lactam Monomer C6H11NO (Nylon-6) nóng chảy, dùng hợp chất kiềm làm chất xúc tác, các chất kích hoạt và các chất phụ gia khác hỗ trợ để tạo thành hỗn hợp Comonomer, sau đó rót vào khuôn đã đạt được nhiệt độ nhất định, hỗn hợp nguyên liệu trong khuôn mau chóng tiến hành các phản ứng kết hợp, tạo thành phôi thể rắn, và sau đó thông qua quá trình có liên quan để có được sản phẩm mong muốn. MC501CDR2 là một sản phẩm MC Nylon, nó khá đặc biệt bởi tính dẫn điện nhẹ, kết hợp việc cải tiến tính chất vốn có của Nylon, nó trở thành giải pháp hoàn hảo cho nhiều ứng dụng mà các vật liệu đùn hoặc bơm không thể cung cấp được.

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.

Loading..