True
Nhựa PC (Polycarbonate) tại Việt Nam
PC (Polycarbonate) là một vật liệu hiệu suất cao, bền vững và hiệu quả, được gọi là “Kim loại trong” và được sử dụng trong nhiều ứng dụng hàng ngày. Nó có một sự kết hợp độc đáo của các đặc tính: độ trong, độ bền, an toàn, tính linh hoạt, cũng như sức chịu nhiệt. Sản phẩm làm từ polycarbonate bao gồm tấm lợp và kính, vật liệu quang học, thành phần IT, ống kính quang phổ, thiết bị y tế, đồ giải trí và các vật liệu tiếp xúc với thực phẩm. Các sản phẩm này đóng góp đáng kể cho sự an toàn và phúc lợi của người tiêu dùng.

Lịch sử

PC (Polycarbonate) có lịch sử khá lâu đời. Năm 1953, polycarbonate được nghiên cứu độc lập bởi Tiến sĩ H. Schnell của Bayer AG, Đức và D. W. Fox của Công ty điện lực Hoa Kỳ. Nó đã được sử dụng trong các ứng dụng thương mại kể từ cuối những năm 50. Polycarbonate ban đầu được sử dụng cho các ứng dụng điện và điện tử như hộp phân phối và cầu chì, màn hình và các đầu cắm và kính cho nhà kính và các tòa nhà công cộng. Sự kết hợp tuyệt vời của polycarbonate với các đặc tính có ích đã làm cho nó trở thành vật liệu được lựa chọn cho nhiều ứng dụng khác.

Năm 1982, đĩa CD âm thanh đầu tiên đã được giới thiệu ra thị trường, nhanh chóng thay thế các băng âm thanh. Trong vòng 10 năm, công nghệ truyền thông quang học bao gồm CD-ROM. Năm năm sau, những đĩa DVD đầu tiên được phát hành và nhanh chóng theo sau bởi công nghệ Bluray. Tất cả các hệ thống lưu trữ dữ liệu quang học này đều phụ thuộc vào polycarbonate.

Kể từ giữa năm 1980, chai nước 18 lít làm từ polycarbonate và đặt trên máy làm mát nước đã ngày càng thay thế chai thủy tinh nặng và dễ vỡ. Những chai nhẹ và chống vỡ này hiện nay có thể được tìm thấy trong nhiều tòa nhà công cộng và văn phòng.

Được sử dụng tại Mỹ từ cuối những năm 1980, đèn pha ô tô được làm từ polycarbonate đã được ủy quyền ở châu Âu vào năm 1992. Hai mươi năm sau, hầu hết các xe ô tô châu Âu đều được trang bị đèn pha bằng polycarbonate.


Đặc tính

Polycarbonate cho phép sản xuất các sản phẩm kỹ thuật hiệu suất cao với các hình thức và kích cỡ tinh vi. Nó cải thiện chất lượng cuộc sống và tăng cường an toàn và tiện lợi cho người sử dụng và người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Lợi ích chính của nó bao gồm:

• Độ bền cao

Polycarbonate plastic là một chất liệu rất bền. Điều này làm cho nó trở thành vật liệu được lựa chọn khi tuổi thọ của sản phẩm dài và hiệu quả

• Chống phá vỡ

Polycarbonate hầu như không thể phá vỡ. Thông qua sức chịu tải cao, nó cung cấp độ an toàn và sự tiện nghi cao hơn cho các ứng dụng đòi hỏi độ tin cậy và hiệu suất cao là cần thiết

• Tính trong suốt

Polycarbonate là một chất nhựa dẻo trong suốt, có khả năng hiển thị tuyệt vời và truyền ánh sáng tốt hơn các vật liệu khác.

• Trọng lượng nhẹ

Trọng lượng nhẹ của Polycarbonate cho phép tạo ra sự sáng tạo về mặt kiến ​​trúc và thiết kế. Điều này dẫn đến hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên và giảm chi phí tài chính và môi trường cho vận chuyển

• Khả năng chịu nhiệt

Polycarbonate plastic cung cấp khả năng chịu nhiệt tuyệt vời, tạo điều kiện vệ sinh tốt ở nhiệt độ cao.

• Tiềm năng sáng tạo

Hiệu suất của polycarbonate đang được cải thiện liên tục. Thông qua đổi mới kỹ thuật và khoa học, ứng dụng mới và lợi ích sản phẩm đang được cung cấp, cho phép phát triển thị trường, cung cấp cho người tiêu dùng các dịch vụ và lợi ích bổ sung.


Các ứng dụng

Những đặc tính này làm cho polycarbonate thích hợp cho nhiều ứng dụng, bao gồm:

• Ô tô

Nơi chứa gương bằng polycarbonate, đèn đuôi, đèn báo hiệu, đèn hậu, đèn sương mù và đèn pha đều góp phần tạo nên phong cách độc đáo cho chiếc xe.

• Đóng gói

Các chai lọ bằng polycarbonate, thùng chứa và bộ đồ ăn có thể chịu được áp lực rất cao khi sử dụng và làm sạch, kể cả khử trùng. Chúng có thể được sử dụng để phục vụ, đóng băng và hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng làm cho chúng tiết kiệm thời gian và tiết kiệm năng lượng. Chống thấm và hầu như không thể phá vỡ, polycarbonate là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho thủy tinh.

• Đồ gia dụng và hàng tiêu dùng

Khả năng tạo kiểu và khả năng tạo màu linh hoạt của Polycarbonate làm cho nó hoàn hảo cho việc sử dụng trong ấm điện, tủ lạnh, máy trộn thức ăn, máy cạo râu điện và máy sấy tóc, đồng thời đáp ứng mọi yêu cầu về an toàn như nhiệt và cách điện.

• Điện & Điện tử

Chất lượng nhẹ và chất chống va đập của Polycarbonate làm cho nó trở nên hoàn hảo cho điện thoại di động, máy vi tính, máy fax và máy nhắn tin trong khi đồng thời chịu được va đập, vết trầy xước và sự cố sử dụng hàng ngày.
Quy trình sản xuất

Polycarbonate được chuyển đổi từ bột mịn hoặc viên thành hình dạng mong muốn cho ứng dụng dự định của nó bằng cách làm nóng các polycarbonate và ép nó dưới áp lực vào một khuôn hoặc lỗ rỗng để cho nó hình dạng mong muốn tùy thuộc vào ứng dụng. Quá trình này được lặp lại liên tục cho một bộ phận nào đó, chẳng hạn như nhà ở điện thoại di động. Phần này thường được gửi đến nhà sản xuất lắp ráp sản phẩm cuối cùng.

Có hai quy trình chiếm ưu thế trong sản xuất sản phẩm từ polycarbonate:

• Đùn:

Chất dẻo polyme được ép liên tục thông qua một lỗ rỗng, tạo cho polyme nóng chảy hình dạng cuối cùng của nó. Sau khi qua lớp băng tan, dung môi tan nhanh và đóng rắn lại vì vậy giữ được hình dạng nhất định. Quá trình này làm cho nó có thể tạo ra ống dài, thanh hoặc tấm.

• Đúc khuôn:

Polymer nóng được ép vào khuôn. Khuôn này sau đó được làm mát, và polyme nóng sẽ đông cứng lại trên tất cả các đặc tính của khuôn. Quá trình này được sử dụng để sản xuất các sản phẩm cuối cùng, chẳng hạn như vỏ, đĩa, chai và nhiều ứng dụng khác

Khả năng xử lý cao kết hợp với tính cơ lý và vật lý tuyệt vời làm cho polycarbonate trở thành một loại nhựa kỹ thuật xuất sắc, và là vật liệu được lựa chọn cho nhiều ứng dụng chất lượng cao, bền. Sự kết hợp các đặc tính này cũng cho phép các nhà thiết kế tự do thiết kế rộng rãi.
 
Tái chế và thu hồi

Ứng dụng nhựa PC có thể tái chế 100%, bằng máy móc hoặc làm nguyên liệu, và năng lượng từ chất thải có thể được thu hồi tại các lò đốt.

Tùy chọn phục hồi thích hợp nhất tùy thuộc vào nhiều điều kiện, bao gồm luật địa phương, thiết kế phụ tùng nhựa, tiếp cận với các cơ sở phân loại và chi phí hậu cần và tái chế khu vực.

Chia sẻ


Sign in to leave a comment
Nhựa kỹ thuật thông dụng có hấp thụ nước không?
Nhựa kỹ thuật hiện nay có ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Do tính chất khác nhau nên mỗi loại nhựa lại có ứng dụng riêng biệt. Có nhiều khách hàng tìm đến với Hamakyu yêu cầu về loại nhựa có khả năng làm việc trong môi trường ẩm ướt. Trên cơ sở những yêu cầu về giá cả, lĩnh vực hoạt động, chi tiết sử dụng nhựa, chi tiết cũ sử dụng nguyên liệu gì, biện pháp khắc phục… chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích.

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.

Loading..