True
Mã nhận biết các loại nhựa từ spi là gì?
Mã nhận dạng nhựa được giới thiệu vào năm 1988 bởi SPI. SPI hiện được gọi là Hiệp hội Thương mại Công nghiệp Nhựa Hoa Kỳ (trước đây là Hiệp hội Công nghiệp Nhựa). Các quy tắc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân loại các loại nhựa trông giống nhau tại các trung tâm tái chế tại Mỹ. Mặc dù không có luật liên bang hoặc các yêu cầu để sử dụng những biểu tượng này, nhưng nhiều bang hiện nay bắt buộc chúng. Mã nhận dạng nhựa là một hệ thống bảy số. Mỗi mã có một số từ 1-7 bên trong một hình tam giác gồm ba mũi tên uốn cong. Tuy nhiên, chỉ có 1,2,4 và 5 được tái chế ở hầu hết các thành phố.

Nhựa PET

PETE hoặc PET (Polyethylene terephthalate). Nó từng được gọi là Dacron. Nó là một loại nhựa trong, chắc, nhẹ. Hầu như tất cả các chai soda và nước loại 2 lít được bán ở Mỹ đều được làm từ PET. Nó cũng được sử dụng để đóng gói nước xốt salad, dầu ăn, nước lau cửa sổ, dầu gội đầu, nước súc miệng, xà phòng rửa tay lỏng và bơ đậu phộng.


HDPE

Đây là mã nhận dạng nhựa cho (HDPE) Polyetylen tỷ trọng cao. HDPE là một loại nhựa nhiệt dẻo được làm từ dầu mỏ. Nó là một vật liệu nhựa rất linh hoạt. Nhựa HDPE được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm cả chai nhựa màu. Nó được sử dụng để làm hầu hết các hộp đựng màu như chai đựng bột giặt. Ngoài ra, HDPE được sử dụng để làm bình sữa, chai dầu gội đầu, chai thuốc tẩy, thớt và ống dẫn. Nó có khả năng chống va đập cũng như nhiệt độ nóng chảy cao.

PVC

Polyvinyl clorua PVC hoặc vinyl là một loại nhựa được sử dụng rộng rãi. Nhưng Polyvinyl Clorua không thể được tái chế. PVC được sử dụng trong ngành xây dựng để sản xuất cửa ra vào và cửa sổ. Nó cũng được sử dụng trong việc lắp đặt dây và cáp ngoài các chi tiết của hệ thống kính chắn gió. PVC cũng được sử dụng để làm đường ống nước uống và nước thải. Ngoài ra, nhựa này được sản xuất thành các thiết bị y tế, túi đựng máu, ống dẫn y tế, cũng như đồ chơi, nắp chai và thảm. Vv. Đây là loại nhựa được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới sau polyethylene và polypropylene.

LDPE

Đây là mã nhận dạng nhựa cho (LDPE) Polyethylene tỷ trọng thấp. LDPE trong hoặc mờ. Nó mềm dẻo, cũng như chống hóa chất và nước. Polyethylene mật độ thấp được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm bao gồm túi giặt khô, túi sản xuất, túi nhựa đựng rác và màng bọc và màng nhựa. Ngoài ra, LDPE được sử dụng để sản xuất các bộ phận đúc phun. Nó thường không được tái chế.

Polypropylene

Polypropylene (PP) Hình tam giác cho polypropylene sẽ có số 5 trong đó. PP có nhiệt độ nóng chảy cao, vì vậy nó thường được sử dụng để chế tạo các vật chứa có thể giữ chất lỏng nóng. Nó đang dần được những người tái chế chấp nhận. PP được sử dụng để làm túi đựng khoai tây chiên và túi đựng bên trong hộp ngũ cốc. Polypropylene được sử dụng để làm hộp đựng thực phẩm cho kem chua, sữa chua và bơ thực vật. Nó cũng được sử dụng để làm nắp chai và thảm cũng như chai xi-rô và thuốc.

Polystyrene

PS có mã nhận dạng nhựa thông là 6. Bạn sẽ nhận ra đây là chất liệu làm từ các tách cà phê của bạn. Tuy nhiên, polystyrene thường không được tái chế và chiếm 35% vật liệu chôn lấp.

Loại nhựa khác

Số bảy bao gồm nylon, poly-cacbonat và acrylic. Ngoài ra, nó bao gồm một loại nhựa mới đối với các mã cũng như nhiều lớp kết hợp của một số loại nhựa khác nhau. Ngoài ra, số bảy bao gồm axit poly-lactic hoặc PLA, một loại nhựa được phát triển gần đây có nguồn gốc từ ngô. PLA thường không được tái chế. Số 7 là mã nhận dạng nhựa duy nhất đại diện cho một nhóm các loại nhựa. Tuy nhiên, một số loại nhựa này có thể được tái chế và một số loại không thể. Vì vậy, một đồ vật có in dấu số bảy không nên cho vào thùng tái chế.

Cách tìm mã trên sản phẩm

Đôi khi mã nhận dạng nhựa được đúc vào chính sản phẩm. Đôi khi nó được tìm thấy trên nhãn của sản phẩm. Vì vậy, trước khi quyết định ném thứ gì đó vào thùng tái chế, hãy nhớ kiểm tra xem có hình tam giác trên đó không và số bên trong là 1,2, 4-5. Như chúng ta biết 3, 6 và 7 không thể được tái chế. Đây không phải là hệ thống được quy định bắt buộc. Tuy nhiên nếu không có mã đó, người phân loại nhựa sẽ không biết chính xác nhựa dùng cho mục đích nào và có được tái chế hay không.


Chia sẻ

Sign in to leave a comment
Tấm PVC chống tĩnh điện của nhà sản xuất Mitsubishi Chemical Group
Môi trường sản xuất các linh kiện điện tử ngày càng trở nên nhạy cảm với các điện tích tĩnh điện và bụi xung quanh bị hút do tĩnh điện, các sản phẩm cũng trở nên phức tạp hơn và nhỏ hơn. Các điện tích tĩnh điện tích tụ dễ dàng trên bề mặt của một số vật liệu nhất định, đặc biệt là nhựa, ở những nơi làm việc có máy lạnh, độ ẩm thấp và những điện tích này sẽ làm hỏng các linh kiện điện tử nhạy cảm khi tiếp xúc. Trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu và nhà máy sản xuất, tĩnh điện có thể gây ra tia lửa và bốc cháy hoặc việc sử dụng hóa chất sẽ dễ cháy và dẫn đến thiệt hại đáng kể về tài sản và tính mạng. Các điện tích này phải được tiêu tán và ngăn tích tụ, thông thường chúng được thực hiện bằng cách cung cấp các đường dẫn tiếp đất.Là chuyên gia đi đầu trong ngành nhựa cho ngành linh kiện điện tử, Mitsubishi Chemical Group đưa ra giải pháp sử dụng tấm nhựa PVC chống tĩnh điện trong suốt. Nhựa không thể thiếu trong các quy trình sản xuất điện tử và được sử dụng trong mọi thứ từ giá đỡ chi tiết gia công, đồ gá kiểm tra, vỏ bọc thiết bị, đến các vách ngăn khí nhiều lớp. Để ngăn tích tụ điện tích, loạt tấm cứng và mềm chống tĩnh điện của Mitsubishi Chemical Group là những sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy được sản xuất tại Nhật Bản, có độ trong suốt cao, khả năng chống hóa chất tốt (các loại PVC), chống va đập và khả năng làm việc tốt trong môi trường tĩnh điện an toàn.

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.

Loading..