True
Lựa chọn băng tải tốt nhất cho ngành bao bì
Sử dụng băng tải trong ngành bao bì giúp cải thiện hiệu suất, tăng năng suất, giảm thời gian và công sức lao động, đảm bảo tính liên tục và ổn định của quy trình sản xuất, đồng thời giảm nguy cơ hư hỏng sản phẩm bao bì trong quá trình vận chuyển.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm và đồ uống đã gây ra nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm đóng gói Năng suất của ngành bao bì được kỳ vọng có thể cân bằng nhu cầu của cộng đồng, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu của ngành thực phẩm. Công dụng của băng tải là một trong những yếu tố tạo thuận lợi cho quá trình sản xuất hàng hóa, dịch vụ. Việc lựa chọn băng tải phù hợp để ứng dụng trong dây chuyền sản xuất của ngành đóng gói là rất quan trọng để tăng hiệu quả và duy trì chất lượng của chính sản phẩm đóng gói, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm và đồ uống.

Công dụng của băng tải trong ngành bao bì

Về cơ bản, băng tài là cần thiết để dễ dàng vận chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối. Tuy nhiên, với sự đa dạng ngày càng tăng của các sản phẩm công nghiệp, thì sự phức tạp của hệ thống băng tải cũng tăng lên. Một trong số đó là nhu cầu về băng tải không chỉ vận chuyển sản phẩm mà còn phân loại và tập kết sản phẩm. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của băng tải trong ngành bao bì:
• Vận chuyển sản phẩm: Băng tải được sử dụng để vận chuyển sản  phẩm bao bì từ một vị trí đến vị trí khác trong quá trình sản xuất và đóng gói.
• Đóng gói và đóng thùng. Băng tải có thể được sử dụng để chuyển sản phẩm bao bì đến các máy đóng gói và máy đóng thùng, giúp tăng hiệu suất và đảm bảo quy trình đóng gói được thực hiện một cách liên tục và hiệu quả.
• Sắp xếp và phân loại Băng tải có thể được sử dụng để sắp xếp và phân loại sản phẩm bao bì theo các tiêu chuẩn nhất định, như kích thước, màu sắc hoặc loại sản phẩm.

Kiểm tra và kiểm soát chất lượng: Băng tải có thể được sử dụng để di chuyển sản phẩm bao bì qua các máy kiểm tra và kiểm soát chất lượng, giúp đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.
Nhãn mác và in ấn: Băng tải có thể được sử dụng để chuyển sản phẩm bao bì qua các máy in nhãn mác hoặc máy in
ấn, giúp đánh dấu và ghi thông tin trên bao bì.


Cách lựa chọn băng tải tốt nhất cho ngành bao bì

Có một số dây chuyền sản xuất trong ngành bao bì và mỗi dây chuyền sản xuất có thể yêu cầu loại băng tải khác nhau. Ví dụ, băng chuyền sẽ tương thích với quy trình phân loại đóng gói. Vì vậy, làm thế nào để bạn xác định nhu cầu băng tải trong các dây chuyền sản xuất khác? Dưới đây là một số kỹ thuật mà bạn có thể muốn biết để chọn băng tải tốt nhất cho ngành đóng gói.

- Thiết kế băng tải

Sau khi xác định loại bằng tải tốt nhất đáp ứng các chức năng của dây chuyền sản xuất, bạn cần có các phép đo đầy đủ về khu vực ban sắp sử dụng. Sau đó, bạn có thể thiết kế các tuyển băng tải hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của một đội ngũ chuyên nghiệp để vẽ ra thiết kế băng tải đáng tin cậy nhất.
Thiết kể của băng tải ngành đóng gói này sẽ quyết định rất nhiều đến việc bạn lựa chọn dây đai và các phụ kiện đi kèm. Vi dụ: bạn sẽ cần một băng chuyền nghiêng để vận chuyển sản phẩm từ điểm xuất phát thấp hơn đến điểm cuối cao hơn. Nhu cầu giảm dần và uốn cong cũng là một phần của thiết kế băng tải. Loại băng tải cần được điều chỉnh lại nếu bạn cần một băng tải cong sắc nét. Băng tải mô-đun chắc chắn sẽ phù hợp với nhu cầu thiết kế băng tải cong.

- Tải trọng băng tải

Trọng lượng riêng từng sản phẩm và tổng trọng lượng trên băng tải cũng là một yếu tố quyết định đến việc lựa chọn bằng tải cho ngành đóng gói. Mặc dù ngành bao bì là ngành công nghiệp nhẹ trung bình, nhưng nếu chúng ta tích lũy tất cả các sản phẩm với số lượng lớn và chúng cần được di chuyển cùng một lúc, thì bạn cần xem xét kích thước của băng tải đó hỗ trợ tổng trọng lượng của sản phẩm hoặc nguyên liệu để được di chuyển.
Hầu như tất cả các bộ phận của băng tải phụ thuộc vào trọng lượng của sản phẩm được vận chuyển. Ví dụ, đường kính con lăn của băng tải có thể được điều chỉnh để phù hợp với tải trọng. Tải trọng càng nặng thì đường kính của các con lăn đó sẽ càng lớn.

- Tốc độ băng tải

Tiếp theo, từ thiết kế băng tải có sẵn, bạn cần chỉ định vận tốc mà mỗi băng tải cần trong dây chuyền sản xuất. Điều quan trọng là phải hiểu rằng các ngành công nghiệp đóng gói được yêu cầu đẩy nhanh quá trình vận chuyển trong khi vẫn duy trì chất lượng sản phẩm. Tốc độ băng tải có thể đạt được từ việc sử dụng động cơ bằng tải, một pha và 3 pha. Và bởi vì hầu hết các sản phẩm đóng gói được bao gồm trong danh mục tải nhẹ trung bình, nên chỉ cần sử dụng băng tải động cơ một pha để đáp ứng nhu cầu của ngành.
Băng tải động cơ 3 pha có thể được sử dụng trong ngành đóng gói. Nhưng có một số yếu tố cần được xem xét khi lựa chọn động cơ một pha hoặc 3 pha để bạn có thể tăng hiệu quả của dây chuyền sản xuất của mình. Việc xác định tốc độ băng tải của bạn là rất quan trọng để phù hợp với động lực học của dây chuyền sản xuất ngành bao bì của bạn. Người sử dụng các băng tải này cũng có thể kiểm soát hoàn toàn tốc độ của băng tải và có thể điều chỉnh tự do. Thông thường điều khiển tốc độ cho băng tải được chia thành 3 cấp: thấp, trung bình và cao.


Loại băng tải sử dụng phổ biến trong ngành bao bì

Trong ngành bao bì, có nhiều loại băng tải được sử dụng để vận chuyển sản phẩm. Dưới đây là một số loại băng tải phổ biển mà thường được sử dụng trong ngành bao bì:
• Băng tải con lăn. Đây là loại băng tải phổ biến nhất trong ngành bao bì. Băng tải con lăn sử dụng các con lăn để vận chuyển sản phẩm bao bì từ điểm này đến điểm khác. Loại băng tải này thích hợp cho sản phẩm bao bì nhẹ và có bề mặt phẳng.
• Băng tải xích: Băng tải xích sử dụng một dãy các mắt xích được kết nối với nhau để vận chuyển sản phẩm bao bì. Loại băng tải này thích hợp cho việc vận chuyển các sản phẩm có kích thước lớn và nặng.
• Băng tải PVC: Băng tải PVC là loại băng tải được làm từ vật liệu PVC chất lượng cao. Nó có độ bền cao, chống mài mòn và chịu nhiệt tốt. Băng tải PVC thường được sử dụng để vận chuyển sản phẩm bao bì trong môi trường công nghiệp.
Các loại băng tải trên chỉ là một số ví dụ phố biển. Việc lựa chọn loại băng tải phù hợp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của quy trình sản xuất và sản phẩm bao bì được sử dụng.


Chia sẻ


Sign in to leave a comment
Top 5 loại Xích băng tải nhựa thường dùng hiện nay
Các loại xích băng tải nhựa không chỉ thiết lập tiêu chuẩn công nghiệp về chất lượng và sự đổi mới, mà còn cung cấp các giải pháp áp dụng cho nhiều loại sản phẩm và ngành công nghiệp.

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.

Loading..