True
Giảm chi phí và khí thải nhờ các bộ phận cánh tà có độ ma sát thấp
Chúng tôi đã làm việc với một OEM máy bay lớn để phát triển giải pháp dải chống mòn tự bôi trơn cho cánh tà, giảm ma sát, khí thải và độ phức tạp trong ngành hàng không vũ trụ.

Tóm tắt nghiên cứu trường hợp Duratron ®  PAI

Chúng tôi đã làm việc cùng với một nhà sản xuất hàng không vũ trụ lớn để giúp giảm ma sát và mài mòn bên trong cánh máy bay của họ. Một giải pháp nhựa đơn giản, tự bôi trơn đã thay thế nhu cầu về các bộ phận phức tạp, tốn nhiều công sức. Điều này dẫn đến một chiếc máy bay nhẹ hơn, ít nguy cơ hỏng hóc hơn, giảm yêu cầu bảo trì và lượng khí thải carbon bền vững hơn.

Giải pháp PAI tự bôi trơn độc đáo của chúng tôi đã được các nhà sản xuất khác áp dụng, cải thiện hơn nữa tính bền vững trong toàn bộ ngành Hàng không vũ trụ.

Ngành: Hàng không vũ trụ, Hàng không thương mại

Giải pháp: Phát triển dải chống mòn tích hợp, tự bôi trơn cho cánh tà

Sản phẩm: Duratron ® T4301 PAI

Kết quả: Một chiếc máy bay nhẹ hơn có nguy cơ hỏng hóc thấp hơn và giảm yêu cầu bảo trì

Duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc đồng thời tăng tính linh hoạt của vật liệu

Trong khi phát triển một chiếc máy bay mới với mục tiêu giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO₂, một nhà sản xuất hàng không vũ trụ lớn đã chọn vật liệu composite linh hoạt và nhẹ với cấu trúc nhôm cho cánh.

Tuy nhiên, việc đảm bảo tính linh hoạt liên tục của cánh, tính toàn vẹn về cấu trúc và sự an toàn của hành khách có nghĩa là những bộ phận này sẽ cần được giám sát, bôi trơn và bảo trì thường xuyên.

Giải pháp đề xuất yêu cầu một cơ chế điều khiển rất phức tạp để đảm bảo tất cả các vòng bi tiếp tục hoạt động bình thường, ngay cả trong phạm vi nhiệt độ rộng liên quan đến việc thay đổi độ cao và tiếp xúc lâu dài với nhiều loại hóa chất khác nhau được sử dụng xung quanh cấu trúc cánh.


Loại bỏ ma sát và sự phức tạp

Thay vì chỉ tìm kiếm vật liệu kỹ thuật phù hợp cho cơ cấu con lăn phức tạp, chúng tôi đã khám phá các khả năng và phát triển một giải pháp tích hợp thay thế.

Chúng tôi khuyên bạn nên tích hợp một dải chống mòn bằng nhựa tự bôi trơn duy nhất giữa các bề mặt tiếp xúc trong cánh tà, điều này không chỉ ngăn ngừa ma sát mà còn đơn giản hóa bộ phận và giảm yêu cầu bảo trì.

Hợp tác với các đối tác chế tạo và các kỹ sư của nhà sản xuất, chúng tôi đã tiến hành các thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo vật liệu nhựa tự bôi trơn (Duratron ® T4301 PAI) đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và ngành và được phép sử dụng trên máy bay.

Một phần quan trọng trong sự thành công của dự án này là cam kết của chúng tôi trong việc nhìn xa hơn bản tóm tắt và xem điều gì thực sự có thể thực hiện được. Mặc dù ban đầu được giao nhiệm vụ tìm kiếm vật liệu phù hợp để đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, chúng tôi đã sử dụng kiến ​​thức chuyên môn và mạng lưới chuyên gia rộng lớn của mình để đề xuất một giải pháp tích hợp thay thế nhằm nâng cao toàn bộ ngành.


Giải pháp tích hợp cho máy bay an toàn và bền vững

Nhờ thiết kế đơn giản, dải chống mài mòn bằng nhựa tự bôi trơn duy nhất không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn giúp tạo ra một chiếc máy bay nhẹ hơn với ít nguy cơ hỏng hóc hơn và giảm yêu cầu bảo trì. Ngoài ra, nó còn mang lại hiệu quả sử dụng nhiên liệu tốt hơn và giảm lượng khí thải CO₂, tạo ra một chiếc máy bay bền vững hơn.

Máy bay nhẹ hơn
Nguy cơ thất bại thấp hơn
Chi phí bảo trì thấp hơn
Hiệu suất nhiên liệu tốt hơn
Giảm lượng khí thải CO2
Máy bay bền vững hơn

Vật liệu nâng cao ngành công nghiệp hàng không vũ trụ

Kể từ khi lắp đặt và vận hành thành công trên máy bay của khách hàng, giải pháp nhựa tự bôi trơn tích hợp của chúng tôi đã được các OEM khác áp dụng. Điều này đã giúp giảm chi phí và tăng tính bền vững trong toàn ngành Hàng không vũ trụ.

Giảm chi phí
Tăng tính bền vữngChia sẻ

Sign in to leave a comment
Nhựa nhiệt dẻo trong các ứng dụng kỹ thuật thông thường
Các polyme tiên tiến của chúng tôi cải thiện hiệu suất trong nhiều ngành công nghiệp, thay thế các vật liệu nặng, tốn kém và hoạt động kém để cải thiện hoạt động và có độ tin cậy cao hơn. Hãy xem họ đã cải thiện hiệu suất như thế nào trong nhiều ứng dụng và điều kiện hoạt động khác nhau.

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.

Loading..