True
Băng tải thời tiền sử và lịch sử hình thành
Lịch sử của băng tải bắt đầu trong nửa sau của thế kỷ 17. Kể từ đó, băng tải đã là một phần tất yếu của vận chuyển vật liệu. Nhưng đó là vào năm 1795 rằng băng tải đã trở thành một phương tiện phổ biến để chuyển tải vật liệu rời. Ban đầu nó chỉ được sử dụng để di chuyển bao tải hạt với khoảng cách ngắn.


Hệ thống băng tải và làm việc cũng khá đơn giản trong những ngày đầu. Hệ thống băng chuyền có một chiếc giường bằng gỗ phẳng và một vành đai đi qua chiếc giường bằng gỗ. Trước đó, băng tải được làm bằng da, vải hay cao su. hệ thống băng chuyền nguyên thủy này đã rất phổ biến cho việc chuyên chở vật cồng kềnh từ nơi này đến nơi khác. Vào đầu thế kỷ 20, các ứng dụng của băng tải trở nên rộng hơn.

Hymle Goddard là người đầu tiên nhận được bằng sáng chế cho các băng tải con lăn trong năm 1908. Các doanh nghiệp con lăn băng tải không phát triển thịnh vượng. Một vài năm sau đó, vào năm 1919, cung cấp và băng tải tự do được sử dụng trong sản xuất ô tô. Như vậy, băng tải đã trở thành công cụ phổ biến cho việc chuyên chở hàng hóa nặng và lớn trong các nhà máy.

Trong thập niên 1920 đã được phổ biến, và cũng đã trải qua những thay đổi to lớn. Băng tải được sử dụng trong các mỏ than để xử lý chạy than cho hơn 8kms, và đã được thực hiện bằng cách sử dụng lớp bông và cao su bìa. Các băng tải dài nhất hiện nay được sử dụng là dài hàng trăm km, ở các khu mỏ phosphate Tây Sahara.


Một trong những bước ngoặt trong lịch sử của nó là sự ra đời của băng tải tổng hợp. Nó được giới thiệu trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chủ yếu là do sự khan hiếm của các vật liệu tự nhiên như bông, cao su và vải. Kể từ đó, băng tải tổng hợp đã trở nên phổ biến trong các lĩnh vực khác nhau.


Với nhu cầu ngày càng tăng trong thị trường, nhiều loại polyme tổng hợp và vải bắt đầu được sử dụng trong sản xuất băng tải. Ngày nay, bông, vải, EPDM, da, cao su tổng hợp, nylon, polyester, polyurethane, urethane, PVC, cao su, silicone và thép thường được sử dụng trong băng chuyền.

Ngành băng tải du nhập vào Việt Nam những năm đầu thế kỉ XX, tuy so với nước ngoài thì vẫn chưa bắt kịp được, nhưng chúng tôi là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực băng tải chúng tôi tự hào là một trong những công ty băng tải hàng đầu ở Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn bắt kịp với xu thế công nghiệp trên những nước phát triển hiện nay.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các hệ thống băng tải (băng chuyền) như  băng tải cao su, băng tải PVC, băng tải con lăn, băng tải xích, băng tải lưới, gầu tải,lưới và dây băng tải " Chuyển động toàn cầu - Chuyển động để bứt phá "Chia sẻ

Sign in to leave a comment
Băng tải xích nhựa là gì?
Băng tải xích nhựa (hay còn được gọi là băng tải xích nhựa modul). Đây là một giải pháp hiệu quả trong việc vận chuyển, sắp xếp hàng hóa với ưu điểm nổi bật kết cấu nhẹ, nhỏ gọn, đơn giản. Với cấu tạo từ các mắt xích nhựa kết nối với nhau, băng tải xích nhựa mang đến những lợi ích vượt trội. Cấu tạo từ chất liệu nhựa chất lượng cao, sở hữu độ bền và độ cứng tốt và chống ăn mòn. Thiết kế mô-đun giúp dễ dàng tháo rời và thay thế các mắt xích và bề mặt băng tải. Băng tải xích nhựa có sự liên kết chặt chẽ của các xích mang lại chuyển động mượt mà và ổn định. Đảm bảo quá trình chuyển động hiệu quả và không gây hư hỏng cho hàng hóa. Ngoài ra, băng tải còn vệ sinh dễ dàng và khả năng chống bám bụi, chất bẩn là điểm mạnh trong các ứng dụng đòi hỏi tiêu chuẩn vệ sinh cao.

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.

Loading..