True
Nhựa - Thiết kế giãn nở nhiệt
Vì tốc độ giãn nở nhiệt (và co lại) của nhựa cao hơn các vật liệu kỹ thuật truyền thống, đôi khi cần phải cân nhắc đến điều này khi thiết kế và sản xuất các bộ phận kỹ thuật từ nhựa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bộ phận dài như Xích dẫn hướng và Dải chống mòn được làm từ UHMWPE (Polystone), cũng như ổ trục và ống lót được làm từ các vật liệu như Ertalon và Ertalyte.

UHMWPE có tỷ lệ giãn nở nhiệt là 150-230 x 10-6 m/mK, nhưng theo Nguyên tắc chung, 1m UHMWPE giãn nở khoảng 2mm cho mỗi lần tăng nhiệt độ 10o C. Nếu không tính đến sự giãn nở nhiệt trong thiết kế, Dải chịu mài mòn UHMWPE có thể bị cong vênh như minh họa trong hình ảnh bên dưới.

 

Cân nhắc thiết kế

Điều quan trọng nhất khi thiết kế cho sự giãn nở nhiệt là cho phép sự giãn nở xảy ra, và không cố gắng hạn chế nó. Điều này có thể được thực hiện bằng cách

1. Cho phép chuyển động ở dây buộc

Như minh họa bên dưới, có một lỗ quá lớn và một vòng đệm rộng rãi.


2. Để lại khoảng cách giữa các dải mòn để giãn nở vì nhiệt

Dưới đây là một vài lựa chọn về cách thực hiện điều này.


Kích thước của các mối nối giãn nở và khoảng hở cho các chốt có thể thay đổi tùy theo sự thay đổi nhiệt độ và chiều dài của các bộ phận. Để được hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực này, vui lòng liên hệ với văn phòng Dotmar tại địa phương của bạn hoặc một trong các kỹ sư của chúng tôi.

Chúng tôi là nguồn tài nguyên kỹ thuật nhựa kỹ thuật của bạn.
Chia sẻ

Sign in to leave a comment
Ngoài thép: Nhựa đang định hình tương lai của ngành khai thác mỏ như thế nào?
Từ dịch vụ khai thác tại chỗ đến phát triển ứng dụng, đội ngũ kỹ sư và chuyên gia vật liệu có trình độ của Hamakyu luôn tận tâm tìm hiểu những thách thức riêng của bạn và cung cấp các giải pháp phù hợp về vật liệu kỹ thuật cho các hoạt động khai thác quặng khoáng sản, dầu khí và đá cứng.

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.

Loading..